Những dự án tạo lực đẩy cho bất động sản Hà Nội

 03/11/2021  Đăng bởi: congtyttbinhdinh

Với kinh phí đầu tư lên đến hàng tỉ đô la Mỹ, cộng với quy trình đầu tư được thực hiện một cách bài bản, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Kể từ khi sáp nhập địa giới hành chính cho đến nay, bỏ qua những tồn tại mà trong bất kỳ một quá trình phát triển nào cũng đều có khả năng gặp phải, Hà Nội đã và đang tạo được sự kết nối giữa các khu đô thị vệ tinh và khu vực trung tâm, rút ngắn khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành. Các khu vực như Hoài Đức, Hà Đông, Đông Anh, Long Biên đã trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản những năm gần đây, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Theo kế hoạch phát triển giao thông, hạ tầng đô thị Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội sẽ đầu tư xây dựng 51 công trình trọng điểm với tổng kinh phí hơn 12 tỉ USD, dự kiến hoàn thành trước năm 2021. Trong số đó, nhiều dự án đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, khiến cho bất động sản quanh khu vực có hạ tầng mới không ngừng tăng giá.

Giám đốc của một công ty nghiên cứu thị trường cho biết, quy luật dễ nhận thấy là khu vực nào có hạ tầng mới thì sẽ ít nhiều có thay đổi. Bởi ngay từ khi có thông tin quy hoạch, giá bất động sản nơi có hạ tầng đi qua đều rục rịch tăng giá. Đến thời điểm dự án hạ tầng đi vào khai thác sử dụng, giá trị bất động sản tiếp tục có cơ hội tăng giá lần 2.

Dưới đây là những dự án hạ tầng trọng điểm góp phần đánh thức và khơi dậy tiềm năng phát triển bất động sản một số khu vực trên địa bàn TP. Hà Nội do CafeLand ghi nhận:

Dự án đại lộ Thăng Long hay đường cao tốc Láng – Hòa Lạc là tuyến cao tốc nối khu trung tâm Hà Nội với quốc lộ 21A cũ, nay là điểm đầu của đường Hồ Chí Minh, nằm gọn trong địa giới thành phố Hà Nội. Tuyến đường này có chiều dài 30km, chiều rộng trung bình 140m, bao gồm 2 dải đường cao tốc, mỗi dải 3 làn xe, 2 dải đường đô thị, mỗi dải 2 làn xe, với tổng mức đầu tư 7.500 tỉ đồng. Toàn tuyến có 2 đường hầm, 13 cầu vượt ngang đường.

Được mệnh danh là tuyến đường cao tốc đô thị dài và hiện đại nhất Việt Nam, đại lộ Thăng Long có vai trò quan trọng trong việc kết nối và mở rộng vùng kinh tế của thủ đô, được coi là dự án dẫn đường cho sự phát triển của các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội. Hàng loạt dự án đã lần lượt xuất hiện như Mỹ Đình Pearl, Gemek Tower, Thăng Long Victory, Vinhome Thăng Long, The Golden An Khánh, Splendora...

Dự án Metro Cát Linh – Hà Đông có tổng chiều dài hơn 13km, với 12 ga. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 868 triệu USD, trong đó vốn vay Trung Quốc khoảng 669 triệu USD, vốn đối ứng của Việt Nam khoảng 198 triệu USD. Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn có 4 toa, với sức chữa mỗi đoàn tàu khoảng 900 người (tương đương sức chứa 12 xe buýt lớn). Ngày 9-8 vừa qua, tàu Cát Linh – Hà Đông đã chạy thử toàn tuyến.

Viết bình luận của bạn:
84898659116